Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Vincent Food kết hợp với Liên đoàn lao động TPCT tài trợ cho Ngày hội sắc đỏ đoàn viên công đoàn – hiến máu cứu người

Ngày Chủ Nhật, 05/05/2024, ngày hội “Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn” năm 2024 được tổ chức thành công tốt đẹp. Sự kiện được tổ chức bởi Ban Thường Vụ Liên Đoàn Lao Động TP. Cần Thơ phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ thành phố và Bệnh Viện Huyết Học – Truyền Máu Cần Thơ. 

Ngày hội "Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn" năm 2024
Ngày hội “Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn” năm 2024

Thông tin về ngày hội “Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn” năm 2024 

Mục đích ngày hội là giúp phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và vận động các đối tượng xã hội khác tham gia hiến máu tình nguyện. Song song đó, tuyên truyền người dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp giọt máu cứu đồng bào.

Hoạt động hiến máu nhân đạo tại Ngày hội “Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn” năm 2024

Ngày hội có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo và đại diện. Trong đó, có sự quan tâm và tham dự của ông Phạm Vương Quốc Khôi – Trưởng phòng đoàn thể và các Hội thuộc Ban Dân vận Thành ủy; bà Lê Thị Sương Mai – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ; bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Cần Thơ; chị Lư Thị Ngọc Anh – Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan. Ngoài ra, còn quy tụ đoàn viên thanh niên, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, và lao động trên địa bàn thành phố tham gia.

Ngày hội có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo và đại diện
Ngày hội có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo và đại diện
Đoàn viên thanh niên, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, và lao động trên địa bàn thành phố tham gia Ngày hội.
Đoàn viên thanh niên, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, và lao động trên địa bàn thành phố tham gia Ngày hội.

Kết quả vận động hiến máu cứu người của ngày hội

Tổng cộng, ngày hội “Sắc Đỏ Đoàn Viên Công Đoàn” năm 2024 tại TP. Cần Thơ đã ghi nhận được 883 đơn vị máu. Bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường Trực Liên Đoàn Lao Động TP. Cần Thơ, trong bài phát biểu của mình, thể hiện sự trân trọng và cảm ơn đối với tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao cả của từng người tham gia hiến máu. 

Hiến máu nhân đạo, san sẻ cứu người
Hiến máu nhân đạo, san sẻ cứu người
Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Bánh mì cho đội ngũ hỗ trợ

Ngày hội không chỉ là dịp để người dân tham gia hiến máu, mà còn là cơ hội để nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc hiến máu trong việc cứu người và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, thông qua sự kiện này, người tham gia cũng được tư vấn và nhận thức rõ hơn về tác dụng tích cực của việc hiến máu đối với sức khỏe cá nhân. 

Tham gia hiến máu
Tham gia hiến máu
Hiến máu nhân đạo, san sẻ cứu người
Hiến máu nhân đạo, san sẻ cứu người

Theo nghiên cứu, hiến máu không chỉ giúp loại bỏ tế bào máu cũ, mà còn kích thích sản xuất tế bào máu mới trong cơ thể. Qua đó, việc này cải thiện sức khỏe bằng cách giảm nguy cơ ứ đọng sắt và cân bằng sắc tố máu. Đồng thời, hiến máu cũng giúp tăng cảm giác hạnh phúc và giảm stress cho người hiến.

Trao tặng quà cho người tham gia hiến máu
Trao tặng quà cho người tham gia hiến máu

Bà Huỳnh Thị Hiền, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, kêu gọi mọi tập thể và cá nhân hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người. Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương ái, tôn vinh trách nhiệm với cộng đồng và cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh và đầy tình thương.

Vincent Food đồng hành cùng Ngày hội sắc đỏ đoàn viên công đoàn

Là đơn vị phân phối các sản phẩm sữa cao cấp, Vincent cũng mang trên mình tinh thần san sẻ và cống hiến cho xã hội. Vincent Food đã phối hợp cùng Liên đoàn lao động TPCT tài trợ cho Ngày hội sắc đỏ đoàn viên công đoàn. 

Ông Trần Nguyên Nguyên Vũ - Đại diện Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Vincent Food trao tặng quà cho người tham gia hiến máu
Ông Trần Nguyên Nguyên Vũ – Đại diện Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Vincent Food trao tặng quà cho người tham gia hiến máu

Tại sự kiện, ban tổ chức đã trao tặng khoảng 1.000 suất quà cho công nhân lao động và đoàn viên tham gia hiến máu, tổng trị giá trên 200 triệu đồng từ các nguồn vận động. 

Bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ TPCT trao tặng quà cho người tham gia hiến máu
Bà Lê Thị Sương Mai – Chủ tịch LĐLĐ TPCT trao tặng quà cho người tham gia hiến máu

Vincent Food hy vọng rằng sự đoàn kết và lòng nhân ái luôn được lan tỏa trong cộng đồng. Đồng thời, động viên để mọi người tiếp tục lan tỏa tinh thần hiến máu, góp phần xây dựng một xã hội tương thân tương ái và sức khỏe.

Facebook
Twitter
LinkedIn